Aldridge อำลาวงการบาสเกตบอลอย่างเป็นทางการแล้ว

Aldridge ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

ข่าวอัลดริดจ์ลาออก ตามรายงานก่อนหน้านี้ Aldridge ประกาศลาออกเนื่องจากอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ จากนั้น Trail Blazers ได้ส่งคำขอบคุณไปยังผู้เล่นที่มีบุญคุณของทีม

“มันเป็นอาชีพที่ยอดเยี่ยม ต้องขอบคุณอัลดริดจ์จริงๆ !”

ลามาร์คัส อัลดริดจ์ ลงเล่นให้กับทีมเทรลเบลเซอร์เป็นเวลา 9 ฤดูกาลในปี 2549-15 โดยลงเล่นในเกมประจำฤดูกาล 648 เกมเฉลี่ย 35.5 นาที 19.4 คะแนน 8.4 รีบาวน์ 1.9 แอสซิสต์ 0.8 ครั้งและ 1 บล็อคต่อเกม

สถิติ ลามาร์คัส อัลดริดจ์ ในเกมเพลย์ออฟ 34 เกมเขาเฉลี่ย 40.4 นาที 22.1 แต้ม 8.8 รีบาวน์ 1.6 แอสซิสต์ 0.8 ขโมยและ 1.8 บล็อคต่อเกม Lillardดาราเทรลเบลเซอร์ยังพูดคุยเกี่ยวกับแอดิเลดในการให้สัมภาษณ์วันนี้

ข่าวบาสเกตบอล ลิลลาร์ดกล่าวว่า: “เอเดเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ Blazers เขาอยู่ในช่วงสำคัญของเขาแล้วเมื่อผมเข้าร่วมทีมครั้งแรกผมได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีม All-Star ในฤดูกาลที่สองและสามตอนนี้ถ้าเขาอยู่อย่างนั้น เวลาควบคู่ไปกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ McCollumไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและเราอาจจะไปได้ไกลกว่านี้ ”

ต่อมาในพอดคาสต์ลิลลาร์ดยังกล่าวอีกว่า: “ฉันรู้สึกตกใจเมื่อทราบข่าวนี้ฉันหวังว่าเขาจะมีสุขภาพแข็งแรงและทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีฉันคิดว่าบาสเก็ตบอลมีความสำคัญน้อยที่สุดในสถานการณ์นี้ใช่ฉันเข้าใจว่าการตัดสินใจครั้งนี้เป็นเรื่องยากสำหรับ เขาต้องตัดสินใจอย่างถูกต้องโดยพิจารณาจากสภาพร่างกายและครอบครัวของเขาผมคิดว่าถึงเวลาที่ต้องปลดระวางเสื้อเบลเซอร์ ”

Lillard ได้รับเลือกจาก Blazers ในปี 2012 และ Ade ยังคงเป็นเพื่อนร่วมทีมจนถึงปี 2015 Adelaide เข้าร่วม Spurs ในฐานะตัวแทนฟรีในปี 2015 Wiseman ยอมรับการผ่าตัดวงเดือนได้สำเร็จและเจ้าหน้าที่ Warriors ได้ประกาศการชดใช้เงินสำหรับฤดูกาลนี้

เมื่อวันที่ 16 เมษายน Warriors ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าWiseman มือใหม่ของทีมประสบความสำเร็จในการผ่าตัดซ่อมแซมวงเดือนในลอสแองเจลิสและได้รับเงินคืนสำหรับฤดูกาลนี้ ตามที่ Connor Letourneau ผู้สื่อข่าวของทีม Warriors กล่าวว่าโค้ชของ Warriors Coleเปิดเผยว่า Wiseman ได้ทำการผ่าตัดซ่อมแซมวงเดือนในลอสแองเจลิสเสร็จสิ้นในวันนี้

The Warriors จะประกาศข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาในการฟื้นตัวของ Wiseman ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าหลังจากได้รับคำปรึกษาเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และ Jeff Schwartz ตัวแทนของ Wiseman

Aldridge ในเกมของ Warriors กับ Rocketsเมื่อวันที่ 11 เมษายนWiseman ถูกบล็อกโดย Rockets Martin Jr. จากนั้นก็ออกจากสนามด้วยอาการบาดเจ็บที่เข่าขวาที่ไม่มั่นคงหลังจากการตรวจ MRI เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาฉีก

จนถึงฤดูกาลนี้ไวส์แมนเฉลี่ย 21.4 นาทีต่อเกม 11.5 แต้ม 5.8 รีบาวน์และ 0.9 บล็อคต่อเกม

Doncic ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ควรปกป้องเขาอย่างไร?

Aldridge

Bowen: สงครามจิตวิทยาทำลายเขา! Artest: เพิ่งลงในไตรมาสแรก ลูก้าดอนซิชเหยียบเบรกเปลี่ยนทิศทางการเลี้ยงบอลจากด้านหลังแล้วดึงบอลไปทางซ้ายพร้อมที่จะยิงสามตัวชี้

ที่สนาม TD Garden ในบอสตันเมื่อวันที่ 1 เมษายนในฐานะหนึ่งในกองหลัง NBA อันดับต้น ๆ ในการครองบอลระยะห่างระหว่างมาร์คัสสมาร์ทกับ Doncic ของเซลติกส์น้อยกว่าหนึ่งวินาทีมันเปลี่ยนจากระยะสั้นไปเป็นระยะไกลและ มันสายเกินไปที่จะปิดผนึกช็อตหลัง

หลังจากผ่านไปสองสามรอบ Smart จ้องไปที่ Doncic โดยตรงในช่วงพักครึ่ง คราวนี้เขาเลิกเล่นไปทั่ว Doncic ทะลุผ่าน Smart จากทางขวาและเข้าสู่การป้องกันของ Celtics โดยตรงจากนั้นเขาก็มอบหมายให้ Jaylen Bronson และทะยานขึ้นไปหาตัวชี้สามตัวที่เปิดอยู่ทางด้านซ้าย

ในรอบต่อไปเซลติกส์เปลี่ยนตำแหน่งหลังจากขึ้นจอสูงและ Doncic เผชิญหน้ากับ Grant Williams และยิงประตูระยะกลางได้อย่างง่ายดาย จากนั้นเคมบาวอล์คเกอร์ก็ถูกจับในจังหวะที่เปลี่ยนไปและดองซิคก็รีบวิ่งไปข้างหน้าเขาทันทีและใช้ตัวชี้สามตัว สองสามรอบต่อมาก็ถึงตาของ Jason Tatum และเมื่อ Doncic เปลี่ยนจากซ้ายไปขวาเขาก็ทำตาม

แต่มันไม่มีประโยชน์ Doncic ยังคงตีสามตัวชี้ในการเผชิญหน้าในเวลานั้นมีเวลา 1 นาทีก่อนจบครึ่งหนึ่งเขาใช้ 9 นัดเพื่อแลกกับ 24 คะแนน ในท้ายที่สุดเซลติกส์ก็หาวิธี จำกัด Doncic: double-teaming แม้แต่กองหลังที่ทรงพลังที่สุดก็ไม่สามารถแก้ปัญหาหัวขึ้นที่สูงมีทักษะและน่ารังเกียจนี้ได้

ไม่มีทางที่จะป้องกัน Doncic ได้อย่างผิดพลาดในฤดูกาลที่สามของอาชีพของเขาเขาได้รับคะแนนเฉลี่ย 28.6 คะแนนและแอสซิสต์ 8.6 คะแนนต่อเกมซึ่งติดอันดับหนึ่งในหกอันดับแรกของลีกในการทำประตู

ESPN สัมภาษณ์ผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดที่รู้จักใน NBA ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาและขอให้พวกเขาหารือเกี่ยวกับวิธีจัดการกับ Doncic พวกเขาคือ Tony – Allen, Bruce – Bowenและ Mehta – Sandiford – Ron Artest ซึ่งทั้งสามคนเป็นทีม All-Defensive ของ NBA 18 สมัยได้แชมป์ 5 สมัย

“เมื่อฉันดูเกมของลูก้าฉันมักจะคิดว่าฉันจะปกป้องเขาด้วยการแลกเปลี่ยนได้อย่างไร” อาร์เทสต์ผู้เล่นแนวรับที่ดีที่สุดของฤดูกาล 2003-04 กล่าว “ผลลัพธ์มันยากขึ้นและยากที่จะเข้าใจ” “ไม่ต้องเดาอะไรฉันจะไม่ปล่อยให้เขาใช้สามแต้มไปโดยเปล่าประโยชน์”

อัลเลนซึ่งเป็นที่รู้จักของ Kobe Bryant ในฐานะกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดที่เขาต้องเผชิญกล่าวว่าเขาจะอยู่ทางด้านซ้ายของ Doncic “พ่อแห่งเนื้อดิน” รู้ดีว่า Doncic ยิงด้วยมือขวาของเขาและเก่งเกินไปในการแยกส่วนป้องกันด้วยการเลี้ยงลูก และนี่คือความเคารพของ Allen สำหรับความสามารถของ Doncic ในการถอยตัวชี้สามตัว

นี่คือทักษะการรุกที่ชื่นชอบของ Doncic การถอย 3 ตัวชี้ในฤดูกาลนี้มีทั้งหมด 191 นัดและ 71 นัดด้วยอัตราการยิง 37.2% เช่นเดียวกับ James Harden of the Nets Doncic มีความสามารถในการชะลอตัวที่หายากโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่าเขาสูง 6’7 นิ้วและหนัก 230 ปอนด์

เขาสามารถหยุดและเปลี่ยนทิศทางได้ในขณะที่รักษาสมดุลสิ่งนี้กลายเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสาม ตัวชี้ถอย Doncic ได้ทำการฝึกความแข็งแรงตามหน้าที่เพื่อปรับปรุงการทรงตัวและเขายังใช้ความพยายามอย่างมากในการฝึกฝนความรู้สึกในการยิง

สิ่งนี้ทำให้ Doncic เปลี่ยนการล่าถอยให้กลายเป็นหนึ่งในการยิงประตูที่อันตรายที่สุดของลีกและยังเป็นอาวุธที่ Allen สาบานว่าจะไม่ปล่อยให้ Doncic ประสบความสำเร็จ

“ฉันจะไม่ยอมแพ้ฉันจะไม่ยอมแพ้” เขากล่าว “สิ่งที่จำเป็นสำหรับเขาในการเอาชนะฉันคือการไปทางขวาฉันรู้ว่านี่เป็นมือที่แข็งแกร่งของเขา แต่เขาสามารถใช้มือซ้ายนี้ทำแต้มได้ 9 แต้มสามครั้งฉันคิดว่านี่เป็นอันตรายมากกว่า”

“ถ้าเขาทำแต้มบนหัวของฉันฉันก็รับประกันได้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะทำประตูทุกครั้งโอกาสที่ฉันจะหลบหนีคือการหลบหนีการเลี้ยงบอลทางซ้ายของเขาเอาจังหวะของเขาไปไม่ฉันจะไม่ทำ จะทำให้เขาสบายใจฉันจะจ้องเขา ”

ในตอนนี้อัลเลน 6 ฟุต 4 ปอนด์ 220 ปอนด์ได้จินตนาการถึงฉากป้องกัน เขาจินตนาการว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับ Doncic ซึ่งได้เปรียบในเรื่องความสูงและผลักเขาไปทางซ้าย

“ไปทางขวาทำในสิ่งที่คุณจะทำ” อัลเลนตะโกนเรียกเขาแบบนี้ “คุณจะไม่เลิกการเลย์อัปหรือไม่มีปัญหาฉันจะหยุดคุณคุณสามารถถอยไปทางขวาได้ไหมแล้วโหวต คุณต้องแสดงกลเม็ดทั้งหมดทางด้านขวาคุณต้องการถอนตัวกลับไหมฉันอยู่ที่นี่ไอ้ฉันระวัง! ”

“คุณไม่สามารถโดนผู้เล่นรอบด้านแบบนี้ได้พวกเขาจะทำประตูได้อย่างแน่นอน แต่งานของคุณคือ จำกัด พวกเขาและหยุดพวกเขาฉันสามารถให้สิ่งที่คุณต้องการได้ตราบใดที่คุณไม่รู้สึกดีกับเขา แข็งแกร่งเพราะเขามันคือ Doncic แต่ถ้าเขาใช้ตัวชี้สามตัวหลังจากยิงง่ายนั่นคือปัญหาของกองหลังถ้าฉันปกป้องเขาฉันจะเผชิญกับความท้าทายนี้เดาอะไรฉันจะไม่ปล่อยให้เขายิงโดยเปล่าประโยชน์ ถอยสามแต้ม”

Allen ยอมรับว่าเมื่อพิจารณาถึงมาตรฐานการกระซิบของผู้ตัดสิน NBA ในปัจจุบันแนวทางการป้องกันของเขาอาจดึงดูดความสนใจได้ อัลเลนรู้สึกว่าเมื่อ Doncic บุกเข้ามาการปิดล้อมด้วยปลายแขนของเขาอาจระเบิดได้ แต่อัลเลนยินดีที่จะท้าทายขีด จำกัด ให้มากที่สุด

“ฉันสามารถใช้การรุกครั้งแรกเพื่อปรับลดจังหวะและบอกผู้ตัดสินว่านี่คือความเข้มข้นในการป้องกันของฉันในวันนี้เพื่อให้เขารู้ว่าฉันควรเล่นเมื่อไหร่และเมื่อไหร่ที่ฉันไม่ควรเล่นในการเผชิญหน้าของฉัน” อัลเลนกล่าว “ฉันยินดีที่จะเสียฟาล์วครั้งแรกและบอกให้เขารู้ว่าคืนนี้ฉันเป็นแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นการข่มเขาหรืออะไรก็ตามฉันจะเป็นแบบนี้โปรดชี้แนะฉันเป็นสมาชิกของทีมป้องกันที่ดีที่สุด นี่คือเกมของฉันทาง! ขอให้ฉันสู้อย่างหนัก ”

“ งั้นเราสู้ต่อไป” “ปล่อยให้เขาดิ้นรนต่อสู้ดิ้นรน”

แผนของ Bowen คือทำให้ Doncic อึดอัดตราบเท่าที่เขาถือบอลไม่ว่าเขาจะอยู่ห่างจากตะกร้ามากแค่ไหนก็ตาม

เป้าหมาย: ทำให้เขาเหนื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ “แม้ว่าเขาจะไม่ใช่ผู้เล่นที่ขี้กังวล แต่ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำเกมทั้งหมดปล่อยให้เขาต่อสู้พลิกผันและรอจนกว่าการต่อสู้ครึ่งสนามเขาเหนื่อยทางใจ” เวนกล่าว

“ถ้าฉันสามารถเผชิญหน้ามากขึ้นและทำให้เขาทำงานหนักขึ้นมันก็จะเหมือนกับแนชในตอนท้ายของการให้คะแนนเขาอาจจะไม่แข็งแกร่งเท่าตอนเริ่มรอบเพราะเขาอยู่ภายใต้ความกดดันแล้ว เขาต้องการที่จะกังวลคือสิ่งที่ฉันจะทำเพื่อให้เขาต่อสู้ดิ้นรนและต่อสู้เมื่อเขาครองบอลได้ครึ่งเวลา ”

“ งานนี้ไม่สบายใจแน่ใช่เขามีความสามารถแค่นี้ แต่คำถามคือเขายังอยากได้ไหมอาจจะไม่”

Bowen เน้นย้ำว่าทุกรายละเอียดมีความสำคัญมากในการป้องกันดาราด้วยการผสมผสานระหว่างทักษะและความสามารถอย่าง Doncic เขาสามารถเปิดเผยจุดอ่อนของคุณด้วยทักษะพื้นฐานที่สุด

Bowen ชี้ให้เห็นว่าในเกม Mavericks vs. Clippers เมื่อวันที่ 18 มีนาคม Doncic โยนกุญแจต่อหน้า Paul George โบเวนบอกว่าจอร์จเป็นฝ่ายรับมากเกินไปในรอบนั้นซึ่งทำให้ Doncic ใช้การเลี้ยงลูกเพื่อเปลี่ยนทิศทางของลูกบอลเมื่อ Doncic อยู่บนมือเขา “ยอมแพ้การครองอากาศ”

งานของ Bowen คือกดดันทุกการเลี้ยงลูกเผชิญหน้ากับทุกช็อตที่เขาทำและไม่ให้อยู่นอกระบบทีมนานเกินไป

“ เพราะเขาแข็งแกร่งมากจริงๆ” เวนกล่าว “เขาแข็งแกร่งพอที่จะทำให้ฉันเต็มใจสร้างโอกาสเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเขาให้มากที่สุดฉันมีพรสวรรค์ที่จะเคารพเขามากและด้วยเหตุนี้งานของฉันก็จะยากขึ้นเรื่อย ๆ นี่ไม่ใช่เรื่องของ แน่นอนไม่อย่างแน่นอน ”

“ก่อนอื่นคุณต้องเคารพเขาและความสามารถของเขาประการที่สองคุณต้องแสดงพลังที่เข้ากับเขาและมั่นใจว่าคุณทำตามแผนยุทธวิธีของคุณและทำทุกอย่างที่คุณควรทำ” “ ฉันจะท้าทายความสามารถในการเต้นแอโรบิคของเขาแน่นอน” ในการจับคู่ในจินตนาการของเขากับ Doncic อาร์เทสต์ให้คำแนะนำรุ่นน้องว่า “รักษาสภาพร่างกายให้ดีที่สุด”

ในปีที่ Artest ได้รับรางวัลผู้เล่นป้องกันที่ดีที่สุดเขายังคงทำงานร่วมกับ Pacers ร่วมกับ Rick Carlisle โค้ชที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด Artest มักจะเปลี่ยนการจับคู่การป้องกันให้กลายเป็นความท้าทายทางกายภาพ ฝ่ายตรงข้ามหลายคนที่เขานึกถึง (รวมถึงโกเบและเลอบรอนเจมส์) มักจะยอมรับความท้าทายของเขา

“ฉันจะท้าทายความสามารถในการเต้นแอโรบิคของเขาแน่นอน” อาร์เทสต์กล่าว

เขาไม่ได้เป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันในเจ็ดฤดูกาลที่จุดสูงสุดของอาชีพการงานของเขาเขาได้รับคะแนนเฉลี่ย 18 คะแนนต่อเกม เมื่อเผชิญหน้ากับซูเปอร์สตาร์เขามีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวเป็นพิเศษในตอนท้าย แต่เขาไม่ทำเช่นนี้กับ Doncic เพราะ Lone Ranger มักจะมอบหมายงานป้องกันที่ง่ายที่สุดให้กับเขา

อย่างน้อยที่สุดสำหรับเกมส่วนใหญ่ Artest จะอนุญาตให้ Doncic ท้าทายการป้องกันของเขาด้วยการเลี้ยงลูกรอให้เขารู้สึกหนักในควอเตอร์ที่สี่

กลยุทธ์นี้มีความเสี่ยงอย่างมากเนื่องจาก Doncic เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดใน NBA ในฤดูกาลนี้มีเพียงดารอนฟ็อกซ์กองหลังของคิงที่ขึ้นชื่อเรื่องความเร็วและมีคะแนนการบุกสูงกว่า Doncic และ Doncic ยังรั้งอันดับสองในลีกในการช่วยที่สร้างขึ้นโดยการเลี้ยงบอลที่เหนือกว่ารองจาก Trey Young of the Eagles

แม้ว่า Doncic จะไม่มีการตีกลับที่รุนแรง แต่ความสามารถในการจบสกอร์ของเขานั้นแข็งแกร่งมากอัตราการโจมตีที่ก้าวหน้าในฤดูกาลนี้อยู่ที่ 58.2% เป็นอันดับสองรองจาก Bucks Antetokounmpo จากผู้เล่น 38 คนที่มีอย่างน้อย 500 นัด Doncic เก่งมากในการหามุมท่ามกลางฝูงชนที่อยู่ใต้ตะกร้าผสมผสานการเคลื่อนไหวปลอมความแข็งแกร่งและสัมผัสที่นุ่มนวลโดยใช้วิธีการต่างๆเช่นการขว้างเพื่อทำคะแนน

“ ผมคิดว่าสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือเมื่อเขาบุกทะลวงเขามักจะสามารถล้มกองหลังได้ แต่มันก็ยากสำหรับผมอยู่บ่อยครั้ง” อาร์เทสต์กล่าว “ฉันสามารถหนักได้ 255 หรือ 260 ปอนด์เมื่อฉันเล่นมันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะทำเช่นนี้ แต่เขาก็มีเล่ห์เหลี่ยมจริงๆ”

“ ในสามควอเตอร์แรกฉันจะทำให้เขาได้รับการกระโดดยิงได้ยากเว้นแต่ว่าเขาจะถูกเพื่อนร่วมทีมกลั่นกรองนี่คือวิธีที่ฉันป้องกันฝ่ายตรงข้ามต้องอาศัยความก้าวหน้าฉันไม่สนว่าคุณจะมีความสามารถ เพื่อทำคะแนน 15 หรือ 20 คะแนนในควอเตอร์แรกหากคุณอยู่ในเมื่อคุณพบฉันในควอเตอร์แรกมีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะชนะ ”

ติดตามข่าวกีฬาอัปเดตใหม่ได้ที่ autosblazz

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *